Trang nhất » Tin Tức » Nhạc đoàn Lê Bảo Tịnh

MÃI MÃI TUYỆT VỜI.

Thứ sáu - 06/09/2013 11:04
Không một ai biết được ý Chúa trong mọi sự, Lời Chúa thấm thấu vào lòng người nơi đây tạo nên một ngôi Thánh Đường khang trang, Giáo dân được mút lấy ơn tình yêu Thiên Chúa trong mầu nhiệm Mình và Máu Thánh Đức Kitô qua các Linh Mục đến rồi đi.
Mãi nữa thế kỷ sau từ năm 1965, hôm nay Đức Giám Mục Giáo Phận ký Bài Sai chỉ định Linh mục Giuse Đổ Văn Tự, tiên khởi chánh thức Quản nhiệm Giáo Xứ tên gọi là Lạc Sơn, thuộc Giáo phãn Xuân Lộc.

 
Cảnh tượng đặc biệt nhiều khách từ các nơi xa gần đến Giáo Xứ Lạc Sơn, hợp cùng giáo dân, họ thì thầm trao đổi nhau những câu chuyện hồ hởi nhưng không quá ồn ào, không khỏi gây sự tò mò của dân làng.


 
Ở đâu đó gàn dây, giọng hát vang lên bài thánh ca “Trời Cao” tác giả Cố nhạc sĩ Duy Tân. Rồi thánh ca “Cao Cung Lên” tác giả Cố nhạc sĩ linh mục Hoài Đức. Xem ra có thể nhóm người đang đề cập đến Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh. Cũng phải thôi, nhiều bài thánh ca như thế do Nhạc sĩ Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh sáng tác từ năm 1950 đã đi vào lòng Giáo hội Việt Nam trở nên huyền thoại. Mãi mãi tuyệt vời.
 
Thành lập năm 1945 đến nay Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh có 3 đời Nhạc Đoàn Trường. Nhạc Trưởng đời thứ nhất là Nhạc Sĩ Hùng Lân được ghi dấu tiên phuông sáng tác thánh ca bằng tiếng Việt và đê lại cho Giáo hội Việt Nam nhiều Thánh ca. Đê lại cho tổ quốc Việt Nam nhiều giáo trình âm nhạc. Để lại cho đất nước nhiều Nhạc sĩ kế thừa. Dù Nhạc sĩ Hùng Lân đã qua đời do tuổi cao, nhưng người vẫn sống mãi với những ai yêu âm nhạc.
 
Nhạc Trưởng Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh đời thứ hai là Linh Mục Nhạc sĩ Hoài Đức. Người phải trãi qua bao nhiêu là khốn khó, bị lao tù, đói rét, bệnh hoạn hơn 10 sau năm 1975. Nhưng luôn giữ vững tinh thần lèo lái Nhạc Đoàn sống, không nao núng sáng tác thêm nhiều thánh ca bất hủ tôn vinh Chúa. Mãi mãi tuyệt vời. Qua đời sau 3 năm bất toại trên giường bệnh.
 
Quang cảnh Giáo xứ Lạc Sơn hôm nay 4/9/2013 thật tưng bừng, cờ phướng, cờ cheo xanh đỏ treo khắp nơi, nơi này một nhóm người, nơi khác một nhóm người. Một Đội Kèn cùng một hàng rào người đồng phục chỉnh tể chuẩn bị đón rước. Sự kiện chỉ còn là thời khắc.
 
Và kìa! Xa xa thấp thoáng trên dưới 20 xe máy có gắn cờ xanh, trắng, vàng, theo sau hơn 10 auto tiến vào cổng Nhà thờ dừng lại, khách xuống xe cùng lúc tiếng hoan hô của loa phóng thanh và nhạc kèn trổi lên khúc nhạc chào đón hòa cùng tiếng vỗ tay vang rân tưng bừng, tiếp đón Vị tân chủ chăn với sự tiễn đưa của 20 Linh Mục, Ban Điều Hành Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh và Thành viên gồm 10 người, và Giáo dân các giáo xứ Tân Vinh, Nam Hà, Phú Tảo, v.v…
 


Chuẩn bị cử hành nghi thứcNghi thức công bố Bài SaiLinh Mục Đại Diện Đức Giám Mục Gp Xuân Lộc tuyên bố Bài Sai

Linh Mục Đại Diện Đức Giám Mục Gp Xuân Lộc chia vui

Các em Thiếu nhi thay mặt Giáo Dân tặng hoa
 
 


Linh Mục Đỗ Văn Tự (áo trắng) tuyên hứa nhận Quản nhiệm Giáo xứ
 


Nghi thức trao chìa khóa mở cửa nhà tạm cất Mình Thánh ChúaNghi thức giao Tòa Giải Tội

Linh mục tân Quản nhiệm phát biểu


Linh mục tân Quản nhiệm ký Biên Bản nhận Giáo xứ

 
Linh mục tân Quản nhiệm cử hành Chầu Thánh ThểLinh mục tân Quản nhiệm làm dấu cầu nguyện tiệc chiêu đãi


Tất cả cùng dự tiệc vui vẻ 

Còn nữa, Linh mục Đỗ Văn Tự là đương kiêm Nhạc Đoàn Trưởng Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh đời thứ ba đã hơn 15 năm, với bút hiệu Nhạc Sĩ Vương Diệu.
Một con người hiền hòa khả ái, luôn luôn lắng nghe, suy tư trong mọi điều mưu cầu cho Nhạc đoàn ngày càng lớn, mạnh. Từ con số Thành viên ít oi vì biến động xã hội, nay có 30 Thành viên gồm ; 4 Linh Mục Nhạc sĩ, 18 Giáo dân Nhạc sĩ trong nước và 8 Giáo dân Nhạc sĩ hải ngoại. Phát hành thêm 11 quyển thánh ca “Cung Thánh Bộ Mói” và nhiều đĩa DVD,VCD, CD.


 
Linh mục Nhạc sĩ Vương Diệu Nhạc Đoàn Trưởng cùng Thành viên Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh
Thành viên Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh trình diện 

Thay thế tường thuật, bằng những hình ảnh minh họa khẳng định mọi việc bởi Chúa Thánh Thần tác động chung một mục đích xây dựng Hội Thánh, “MÃI MÃI TUYỆT VỜI”.-
 

Đặng Ngọc Ẩn

Thánh Ca CRÉDO


  
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn