Trang nhất » Tin Tức » Suy niệm

Nhận Biết Chúa Trong Lúc Khó Khăn

Thứ ba - 05/04/2016 16:07
Khi có kinh nghiệm về sự thất vọng trong cuộc sống, người ta có thể dễ coi nhẹ thế gian. Nếu bạn sống tiêu cực, bạn sẽ không bao giờ có thể vươn lên. Trong lúc khó khăn, bạn cần nhận biết sức mạnh của Thiên Chúa. Đây là 5 cách khả dĩ giúp bạn để Thiên Chúa hướng dẫn bạn qua mọi thử thách trong cuộc sống.
NHẬN BIẾT CHÚA TRONG LÚC KHÓ KHĂN
 Khi có kinh nghiệm về sự thất vọng trong cuộc sống, người ta có thể dễ coi nhẹ thế gian. Nếu bạn sống tiêu cực, bạn sẽ không bao giờ có thể vươn lên. Trong lúc khó khăn, bạn cần nhận biết sức mạnh của Thiên Chúa.

Đây là 5 cách khả dĩ giúp bạn để Thiên Chúa hướng dẫn bạn qua mọi thử thách trong cuộc sống.

1. TÍCH CỰC
Thay vì giam hãm mình trong nỗi thất vọng và u buồn, hãy cố gắng tập trung vào những điều tốt. Hãy tìm ra những điều tốt trong đời bạn. Hãy đánh giá cao những người ủng hộ bạn cả lúc vui lẫn lúc buồn, thậm chí cả lúc bạn đau khổ nhất.

2. CẦU NGUYỆN
Hãy giao tiếp và tâm sự với Thiên Chúa về những nỗi khó khăn của bạn. Ngài luôn lắng nghe và hướng dẫn bạn qua mọi gian truân mà bạn đối mặt.

3. HỒI TƯỞNG
Hãy nhớ lại những lúc bạn đã từng thất vọng, Thiên Chúa vẫn luôn ở bên bạn đấy thôi, và rồi sau cơn mưa thì trời lại sáng. Hãy cố gắng sống lạc quan vì Thiên Chúa vẫn luôn đồng hành với bạn mọi nơi và mọi lúc.

4. CƠ HỘI
Hãy cố gắng tích cực để cuộc sống tốt hơn. Thiên Chúa vẫn cho bạn những cơ hội tìm ra những điều tốt đẹp. Đó là cách Thiên Chúa giúp đỡ bạn vượt qua thử thách.

5. HÀNH ĐỘNG
Hãy hành động, đừng thụ động. Nghĩa là hãy làm điều tốt cho người khác. Cùng là con cái Thiên Chúa, chúng ta phải giúp đỡ lẫn nhau. Khi bạn gặp khó khăn, làm điều tốt sẽ giúp làm mới Đức Tin của bạn, tín thác vào Thiên Chúa và tin tưởng tha nhân.


TRẦM THIÊN THU (Chuyển ngữ từ Beliefnet.com)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn